“ตัวเล็กลง” ตั้งเกือบครึ่ง!!! เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ลดน้ำหนักได้ถึง 35 กก.

นี่คือเรื่องราวของมิรินทร์ – หญิงสาวที่ครั้งหนึ่งเคยมีน้ำหนักตัวมากถึง 90 กก. ในขณะที่อายุเพียง 26 ปีเท่านั้น แต่กลับมีปัญหาสุขภาพรุมเร้ามากมาย

มิรินทร์กำลังกลายเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีสาเหตุมาจากความอ้วน และแน่นอนว่ามินทำใจยอมรับเรื่องนี้ไม่ได้

“มินทราบค่ะว่าต้องเข้มงวดกับตัวเองให้มากกว่านี้ เมื่อก่อนมินเองก็ไม่ได้อ้วนขนาดนี้ แต่ตอนนี้มินรู้สึกแย่มากจริง ๆ เพราะแค่ขนาดจะรูดซิปกางเกง (ขนาด XXL) ก็ยากจะแย่อยู่แล้ว เอวอยู่ที่ประมาณ 44 นิ้วค่ะ นี่ขนาดเลือกใส่ไซส์ใหญ่ ๆ แล้วนะคะ แต่แป๊บเดียวก็คับแล้ว ต้องเอาไปขยายเอวออกตลอดเลย

ไม่ต้องพูดถึงเสื้อเลยค่ะ หาไซส์ยากมาก ขนาดไซส์ XL ก็ยังคับไป ถ้าใส่เสื้อแบบที่ต้องติดกระดุมข้างหน้า พอนั่งที เสื้อปลิ กระดุมก็แทบจะกระเด็นออกมาหมด มีปัญหาเรื่องนอนด้วย เพราะการนอนในท่านอนปกติทำให้หายใจลำบาก ตอนนี้ต้องนอนในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนค่ะ ถึงจะพอหายใจได้ รู้สึกว่าตัวเองเหมือน “ช้าง” จริง ๆ

เหตุผลที่อ้วนขึ้นขนาดนี้คงเป็นเพราะตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ น่ะค่ะ

มินแทบจะไม่ได้ออกกำลังกายเลย แค่วิ่งไม่กี่เมตรก็เหนื่อยจนหอบแล้ว มินไม่ชอบเดินเร็ว ๆ อ่ะค่ะ มันเหนื่อย

ตอนปี 2558 มินมีน้ำหนักถึง 104 กก. และมีความเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย

มินตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะเริ่มเป็นห่วงสามีและไม่อยากให้เขาเป็นพ่อหม้ายตั้งแต่ยังหนุ่มน่ะค่ะ

มินเริ่มต้นที่การควบคุมอาหาร

มินคิดว่าการควบคุมอาหารไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็มีหลักการเหมือนกัน คือ กินให้น้อยกว่าที่ร่างกายใช้ไป แค่นี้น้ำหนักก็จะลดลง

แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุอะไร หลายคนน้ำหนักไม่ลด แถมซ้ำร้ายกลับเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ อันนี้น่าจะเป็นวิธีที่หลายคนที่อยากจะลดน้ำหนัก “เริ่มต้น” ทำเป็นอย่างแรกและก็ “เลิก” ทำเป็นอย่างแรกด้วย

ผ่านไป 2-3 เดือนที่มินเริ่มควบคุมอาหารอย่างจริงจัง มินเริ่มรู้สึกว่า แค่ควบคุมอาหารคงไม่พอซะแล้ว มินคงต้องทำอะไรบางอย่างเพิ่ม เพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังงานมากขึ้น

มินก็เลยเริ่มไปออกกำลังกายที่ยิม แต่ก็แปลกใจปนท้อใจเพราะมันไม่ได้ดีอย่างที่คิดเลย ตอนนั้นรู้สึกว่าเครียดทั้ง “ร่างกาย” และ “ความรู้สึก” เพราะต้องเลิกทำหลายอย่างที่ชอบ – แต่กลับได้ผลลัพธ์แค่นิดเดียว – เลยเริ่มรู้สึกว่ากำลังจะเป็นโรคซึมเศร้าแล้ว

มินเป็นคนที่เครียดแล้วชอบดื่มค่ะ ตอนนั้นเลยดื่มหนักมาก ก็คงไม่แปลกใจใช่ไหมคะถ้ามินจะบอกว่า ตอนนั้นเลยเกิดอาการโยโย่ แทนที่จะหนักเท่าเดิมกลับเพิ่มขึ้นมาอีกถึง 8 กก.

ตอนนั้นคิดว่าสามีคงรับสภาพมินไม่ไหวแล้วค่ะ ก็เลยทิ้งมินไป มันแย่มากนะคะ แต่มันกลับทำให้มินมีแรงฮึดลุกขึ้นมา “รักตัวเอง” อีกครั้ง

ชีวิตใหม่ของมินเริ่มต้นด้วยการนัดพบกับจิตแพทย์ เพราะมินรู้สึกแย่มากทั้งร่างกาย (ที่อ้วนถึง 104 กก.) แล้วก็จิตใจ มินร้องไห้หนักมากจนตาบวมปูด แต่อย่างน้อยมินก็ได้ระบายสิ่งที่มันอัดอั้นตันใจอยู่ออกไป

เพื่อน ๆ คงเดาได้ไม่ยากว่า เรื่องหนึ่งที่ทำให้มินรู้สึกแย่คือเรื่อง “ความอ้วน” ของมินนั่นเอง หมอคนที่มินไปหา เขาเก่งมากเลยค่ะ เขาชี้ปัญหาของมินออกมาเป็นข้อ ๆ ได้แบบตรงมากอ่ะ หมอบอกว่าปัญหาทางจิตหลายอย่างต้องใช้เวลานานกว่าจะรักษาให้ดีขึ้นได้

แต่ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวจะไม่นานอย่างนั้น แล้วหมอก็แนะนำให้มินกิน Bionica

หมอให้ฟรี ตอนที่รับมา มินก็ไม่ค่อยแน่ใจหรอกว่าตัวนี้จะช่วยอะไรได้ เพราะเท่าที่หมออธิบายให้ฟัง บอกตามตรง มันดูง่ายเกินไปอ่ะคะ

แต่หมออุตส่าห์ให้มา มินก็เลยลองกินดูค่ะ มินเชื่อหมอด้วย เพราะหมอบอกว่า Bionica - เป็นผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักตัวใหม่ ชนิดสเปรย์ ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกาย ควรกินตามคำแนะนำที่บอกไว้อย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผอมลงโดยที่ไม่ต้องควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายเลย (ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมให้เข้าไปอ่านใน เว็บไซต์ทางการของ Bionica ค่ะ)

มินลองเข้าไปอ่านมาแล้วเหมือนกัน มินเจอ บทความทางวิทยาศาสตร์ ที่ช่วยให้มินเข้าใจหลักการทำงานของผลิตภัณฑ์ว่าช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร มินเลยกินตัวนี้ได้อย่างสบายใจ

ไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่ะว่า การลดน้ำหนักมันจะง่ายขนาดนี้!

ส่วนประกอบของ Bionica มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นมาก! สามารถช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและช่วยขจัดสารพิษออกไปจากร่างกายในเวลาเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่น้ำหนักจะลดลงอย่างง่ายดาย นั่นแหละ คือสิ่งที่มินต้องการ

เพื่อน ๆ สามารถซื้อ Bionica ได้ทางออนไลน์เท่านั้น เพราะตอนนี้สินค้ายังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

มินคิดว่าแค่กล่องเดียวจากที่หมอให้คงไม่พอ มินก็เลยตัดสินใจสั่ง Bionica เพิ่ม ซึ่งไม่ต้องโอนเงินก่อนด้วย สามารถชำระเงินหลังจากได้รับสินค้า เป็นวิธีที่สะดวกมากเลย

อ้อ..แต่อยากจะบอกว่า จริง ๆ แล้วมินไม่ได้กินกล่องที่สั่งมาด้วยซ้ำ เพราะแค่ที่หมอให้ก็พอแล้ว

มินไปออกกำลังกายอาทิตย์ละ 1 ครั้งค่ะ – เพื่อรักษาสุขภาพน่ะค่ะ (ไม่อยากเป็นเบาหวาน เพราะตอนที่มินกิน Bionica มินยังกินทุกอย่างที่ชอบอยู่เหมือนเดิม)

ผ่านไปแค่ 2 อาทิตย์ มินอึ้งมาก ๆ เพราะน้ำหนักของมินลดไปตั้ง 8.3 กก.! มินไม่อยากเชื่อเลยว่า การลดน้ำหนักมันจะกลายเป็นเรื่องจริงได้ มินลดน้ำหนักได้แล้ว ตัวก็เริ่มเล็กลงเรื่อยๆ แล้วก็ ตอนนี้หุ่นเริ่มเปลี่ยนแล้ว! หายใจสะดวกขึ้น เริ่มมีผู้ชายมาเหล่ ๆ บ้างแล้ว จนถึงตอนนี้ มินไม่ได้ควบคุมอาหารเลยนะ ยังกินทุกอย่างเหมือนเดิม!!!

คงมีแต่คนที่ “ขี้เกียจ” กินตัวนี้เท่านั้น ที่จะลดน้ำหนักไม่ได้!

แค่ 1 กล่องก็เห็นผลแล้ว!

เสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่เยอะเลยค่ะ แค่ 2 อาทิตย์ ก็ต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อผ้าแล้ว ตอนนี้จากไซส์ XXL กลายเป็นไซส์ S แล้วค่ะ .

วันที่ 12 เมษายน 2559 มินหนักแค่ 56-34 กก. (แล้วแต่ช่วงค่ะ) ตอนนี้ไม่เศร้าเหมือนก่อนแล้ว ทั้งหมดทั้งมวล ต้องขอบคุณ Bionica มินลดน้ำหนักไปได้ทั้งหมด 35 กก.

น่าประทับใจมากใช่ไหมล่ะคะ

มินเรียนรู้ว่า มินสามารถเอาชนะทุกอย่างได้ ตอนนี้รู้สึกมั่นใจตัวเองสุด ๆ เลยค่ะ มินไม่เคยมีความสุขแบบนี้มาก่อนเลย! เมื่อก่อนมินตั้งใจว่า มินจะต้องกลับมาเป็นผู้หญิงที่แข็งแรง มีสุขภาพที่ดีให้ได้ และตอนนี้มินก็ทำได้แล้วค่ะ

ตอนนี้ไม่ห่วงเรื่องสุขภาพแล้ว ทำให้มีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาใหม่ ๆ ที่จะเข้ามา

มินอยากฝากบอกถึงคนที่ยังไม่คิดจะลดน้ำหนักนะคะ ลองคิดดูนะคะ ถ้าน้ำหนักคุณเพิ่มแค่วันละ 27 กรัม (ฟังดูน้อยมากใช่ไหมคะ) ใน 1 ปีคุณจะอ้วนขึ้น 10 กก.เลยทีเดียว อย่ารอจนให้มันแย่ขนาดนั้นเลยนะคะ ลองลดน้ำหนักด้วย Bionica แล้วคุณจะรู้ว่า “ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก” คืออะไร

คุณสามารถสั่ง Bionica ได้จากเว็บไซต์ ทางการ ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เท่านั้น ลิงก์เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ทางการของ Bionica.

แท็ก ลดน้ำหนัก สุขภาพ

ยอร์ช

เหลือเชื่อเลยคุณมิน! เก่งมากครับ! ผมว่าผมจะสั่งจาก เว็บที่คุณให้ไว้.

เคน

ตบมือให้รัว ๆ เลยครับ! ผมเริ่มมีความหวังบ้างแล้ว ผมคิดว่าจะสั่ง Bionica มาลองกินดูด้วยเหมือนกันครับ

แป้ง

จริงค่ะ Bionica ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากจริง ๆ เรากินตัวนี้ด้วยเหมือนกัน เลิฟเลย!

นุ๊ก

ว๊าว ๆ ๆ เห็นแบบนี้ ไม่สั่ง Bionica คงไม่ได้แล้ว! ถ้าอยากเปลี่ยนโลก – คงต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเอง! เริ่มเลยค่ะ))

อันนา

เก่งมากเลยค่า! เรากิน Bionica ด้วยเหมือนกัน ช่วยได้เยอะเลยจริงๆ ค่ะ

เซน

ผมกิน Bionica มา 3 เดือนแล้วครับ ลดไปทั้งหมด 35 กก.ครับ!!!

โอปอล์

ยอดไปเลยอ่ะ!

อายุทธ

ผมว่า สามีเก่าคุณคงอยากจะเขกหัวตัวเองแน่ ๆ เลย ถ้าเห็นคุณตอนนี้!)))

ธันวา

รู้สึกอยากจะลดน้ำหนักขึ้นมาเลยทีเดียว อยากกิน Bionica!

อารยา

ลดน้ำหนักด้วย Bionica เหมือนกันค่ะ กินมา 2 เดือนแล้ว ตอนนี้ลดไปได้เกือบ 20 กก.แล้วค่ะ! ไม่คิดว่าจะได้มาอ่านเรื่องของคุณมิน เพราะคล้ายกับเรื่องของเรามากก เพราะเราเป็นคนชอบกิน ไม่เคยคิดจะลดน้ำหนักเลย จนวันหนึ่ง รู้สึกรับตัวเองไม่ได้อีกแล้ว เวลาส่องกระจก ไม่เห็น “คน” แล้วนะคะ เห็นแค่ “ช้าง” ตัวหนึ่ง!!! ตอนนั้นบอกตามตรงว่าน่าเกลียดมาก เวลาเดินกะแฟน เหมือนเลข 0 กะเลข 1 เลย เพราะแฟนหนักแค่ 60 เอง เราเชื่อว่า Bionica จะช่วยเราได้แน่ เราก็เลยกิน แฟนเราก็แสนดี ช่วยเราทุกอย่าง เขาเป็นคนสั่ง Bionica มาให้เรากิน เชื่อไหม แค่อาทิตย์แรกเราลดไปได้ตั้ง 5 กก.เลยนะ! ดีใจมาก เริ่มมีแรงฮึด แถมไม่ต้องอดอาหารที่เราชอบด้วย Bionica เป็นแค่อย่างเดียวที่เรากินอย่างเคร่งครัด ถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวอยู่ อย่าพึ่งท้อใจไปนะคะ มีทางออกแน่นอนค่ะ ทางออกนั้นชื่อ Bionica ขอบคุณคุณมินมากนะคะที่มาเล่าเรื่องดี ๆ ให้ฟัง!